Sức lan tỏa của Ngày hội Hiến máu nhân đạo: “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”

Chiều ngày 29/3, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu nhân đạo: “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”. Tại Ngày hội, ghi nhận sự hưởng ứng sôi nổi, tích cực của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên y tế của bệnh viện tham gia. Đặc biệt, với sức lan tỏa rộng khắp, chương trình đã ghi nhận nhiều tập thể và cá nhân tham gia hiến máu như: thân nhân của nhân viên bệnh viện, học sinh sinh viên đang học tập tại bệnh viện, đoàn viên thanh niên trong khối doanh nghiệp… Kết quả lượng máu được hiến lên đến 115 đơn vị máu.


Ngày hội hiến máu nhân đạo của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Đặc biệt giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải làm phẫu thuật qua cơn nguy hiểm. Đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia.


Hiểu được vai trò và ý nghĩa của các chương trình hiến máu tình nguyện, trong nhiều năm qua Đoàn viên thanh niên Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn xung kích đi đầu, đóng góp sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết tham gia hết mình các phong trào, nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa . Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Leave a reply