Thẩm định về điều chỉnh quy mô tổ chức và bổ sung Danh mục kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

    Ngày 2/7 vừa qua, Đoàn thẩm định được thành lập theo Quyết định của Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành thẩm định về việc điều chỉnh quy mô tổ chức và bổ sung Danh mục kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Trưởng đoàn có TS. Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí trưởng, phó phòng và các chuyên viên thuộc các phòng Nghiệp vụ Y, Quản lý hành nghề tư nhân Sở Y tế, các bác sĩ Trưởng Khoa Thăm dò chức năng, Nội tim mạch, Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh…  của Bệnh Viện hữu nghị Việt Tiệp. Về phía Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng có Ban Giám đốc Bệnh viện cùng trưởng các khoa/phòng liên quan.


Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là bệnh viện đa khoa, trong đó có 13 khoa lâm sàng, 4 khoa cận lâm sàng và 8 phòng ban chức năng. Với sự phát triển không ngừng về chuyên môn và nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn, Bệnh viện đã liên tục hoàn thiện, bổ sung, phát triển chuyên sâu các chuyên khoa mũi nhọn. Cụ thể, tại nội dung thẩm định lần này tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng:

–  Đổi tên khoa Chẩn đoán hình ảnh thành khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng.

– Bổ sung danh mục kỹ thuật chuyên môn trong toàn bệnh viện, thuộc các chuyên khoa: Nội khoa, Ngoại khoa, Điện quang, Nội soi chẩn đoán, can thiệp, Vi sinh, ký sinh trùng, Phẫu thuật nội soi, Tạo hình – Thẩm mỹ.

Tại buổi thẩm định, Đoàn đã kiểm tra thực tế: hồ sơ pháp lý, các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, năng lực thực hiện kỹ thuật…để thực hiện điều chỉnh quy mô tổ chức và bổ sung danh mục kỹ thuật các Khoa/phòng liên quan tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Kết luận, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã đảm bảo các điều kiện điều chỉnh quy mô tổ chức và bổ sung danh mục kỹ thuật. Tiếp thu ý kiến của Đoàn, bệnh viện sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành Y tế Hải Phòng, của Bộ Y tế, các quy chế chuyên môn và các quy định liên quan đến công tác khám chữa bệnh.

Leave a reply