Tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp thành phố tại chợ An Dương, Quận Lê Chân

Sáng ngày 16/11, tại chợ An Dương, Lê Chân, Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023. Đây là cuộc diễn tập quy mô lớn cấp thành phố với hơn 1.000 người và hàng trăm phương tiện xe cơ giới của nhiều lực lượng trên địa bàn thành phố.

Buổi diễn tập với tình huống giả định vào khoảng 9h ngày 16/11, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xảy ra mưa giông và sấm sét. Một tia sét đánh trúng vào mái che khu vực bán vải, quần áo trong chợ An Dương xé thủng mái và gây cháy lớn. Do có giông, gió thổi rất mạnh nên lửa bén cháy nhanh chóng lan truyền trên diện rộng, khói khí độc từ đám cháy toả ra ngày càng dày đặc. Sau khi nghe tiếng nổ lớn, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã phát hiện và triển khai chữa cháy ngay. Tuy nhiên, công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả dẫn đến đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các khu vực kiot và lan ra phía ngoài chợ.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến đám cháy đã lan sang khu dân cư xung quanh. Trong quá trình chữa cháy và di chuyển tài sản, do hít phải khói khí độc, có 30 người dân sống xung quanh chợ bị ngạt khí mắc kẹt trong khu vực cháy. Ngay khi nhận lệnh, kíp cấp cứu của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng cũng đã khẩn trương có mặt và thực hiện tốt công tác cấp cứu, phối hợp tốt với các lực lượng tham gia, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy – chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến toàn thể cán bộ nhân viên quản lý, tiểu thương kinh doanh buôn bán trong chợ và người dân. Qua đây cũng nhằm đánh giá khả năng hiệp đồng, sự phối kết hợp của các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự khi có cháy lớn xảy ra.Leave a reply