Thăm, tặng quà cho bệnh nhân tại Đơn vị Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, mang lại nguồn động viên tinh thần to lớn cho người bệnh đang phải lọc máu – chạy thận nhân tạo, sáng 8/1 vừa qua, nhà hảo tâm Vũ Thị Minh đồng thời là Nguyên Điều dưỡng trưởng, Khoa Sản 2, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã phối hợp cùng Đơn vị Thận Nhân tạo của Bệnh viện tổ chức thăm và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị đây.
Từng là một nhân viên y tế, đã chứng kiến và thấu hiểu nhiều số phận, hoàn cảnh đáng thương của người bệnh; đặc biệt là bệnh nhân điều trị lọc máu – chạy thận nhân tạo thì việc phải gắn bó với bệnh viện suốt đời, chi phí điều trị cũng rất tốn kém, sáng 8/1, nhà hảo tâm Vũ Thị Minh đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Đơn vị Thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.
 
Tại buổi trao tặng, nhà hảo tâm cùng đại diện bệnh viện là ông Lương Văn Tích – Giám đốc Tài chính; BSCKII Trần Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo và các nhân viên y tế đã tận tay trao 50 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Sự chung tay đầy tính nhân văn này góp phần chia sẻ, giúp bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật, giảm một phần gánh nặng về tài chính cho người bệnh và gia đình, nhất là trong dịp Tết đến xuân về.
 
Trước đây, bên cạnh công tác chuyên môn thì Nguyên Điều dưỡng trưởng – Vũ Thị Minh vẫn luôn đau đáu, âm thầm với công tác thiện nguyện của mình. Cô tâm sự, 20 năm nay, cô vẫn miệt mài với hoạt động này, cô đã đi nhiều nơi, san sẻ với nhiều mảnh đời bất hạnh. Đặc biệt, là một nhân viên y tế, cô rất thấu hiểu với bệnh nhân lọc máu – chạy thân tạo bởi đây là một cuộc chiến lâu dài. Cô thấy mình cần đồng hành, góp chút công nhỏ trong việc giành chiến thắng cho mỗi bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đây.
 
Đại diện bệnh viện, ông Lương Văn Tích – Giám đốc Tài chính đã thay mặt bệnh viện cùng toàn thể bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới nghĩa cử cao đẹp đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới nhà hảo tâm Vũ Thị Minh.

 

Leave a reply