Thần tốc, xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp tại huyện Vĩnh Bảo, thực hiện chỉ đạo của thành phố, từ ngày 25-6, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã khẩn trương, thần tốc, huy động nhân lực triển khai lấy mẫu, xét nghiệm, bất kể thời gian ngày đêm hay điều kiện thời tiết.

Chạy đua với tốc độ lây lan của virus, các nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng nhiều ngày qua làm việc xuyên ngày đêm, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 đồng loạt cho hàng nghìn hộ dân các xã: Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình – nơi phát hiện các ca mắc Covid 19, tiếp theo là toàn bộ người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Với số lượng mẫu lớn, công tác lấy mẫu, xét nghiệm được bệnh viện triển khai khẩn trương, hiệu quả. Các mẫu lấy về được gấp rút xử lý, chạy ngay để có kết quả kịp thời thông báo cho lãnh đạo thành phố, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch.


Bất kể ngày hay đêm, bất cứ khi nào có “lệnh” là nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tức tốc lên đường nhận nhiệm vụ. Không chỉ thực hiện các lần lấy mẫu xuyên đêm, dù phải đối mặt với cái nắng gay gắt trong bộ trang phục bảo hộ kín mít, ướt đẫm mồ hôi hay những cơn mưa giông xối xả bất chợt của thời tiết thì công tác lấy mẫu vẫn được khẩn trương thực hiện vì tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa.


 

Quyết tâm nhanh chóng hoàn thành công việc, song công tác tổ chức vẫn được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, tuyệt đối an toàn. Những đội quân tinh nhuệ được chia thành nhiều mũi, bám sát chỉ đạo để triển khai hiệu quả công việc. Liên tục phân sức với công việc đầy rủi ro, vất vả miệng nói, tay làm, hoạt động hết công suất cả về tinh thần và trí não nhưng đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi với quyết tâm sục sôi chưa bao giờ tắt, cùng hòa mình, chung sức cùng đồng đội ngành y đang đoàn kết khắp nơi. Hy vọng một lần nữa, chúng ta vẫn sẽ vững vàng vượt qua dịch Covid-19 và tiếp tục làm nên lịch sử.


Leave a reply