Thành hội Y Dược học Hải Phòng sinh hoạt chuyên môn thường niên với nội dung “ Chẩn đoán điều trị COPD ổn định theo GOLD 2017”

Sáng 17/11/2018 tại hội trường tầng 19, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn thường niên của Thành hội Y dược học Hải Phòng với nội dung “ Chẩn đoán điều trị COPD ổn định theo GOLD 2017”. Buổi sinh hoạt được PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Hải Phòng, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nội tổng hợp – Trường ĐH Y Dược Hải Phòng trực tiếp trao đổi với các hội viên.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh thường gặp, đặc trưng bởi các triệu chứng hô hấp dai dẳng, rối loạn thông khí tắc nghẽn do các bất thường đường thở và/hoặc phế nang gây ra do tiếp xúc nhiều với các phần tử hoặc khí độc hại. Nắm được tầm quan trọng và ý nghĩa trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh, nội dung buổi sinh hoạt xoay quanh tìm hiểu: định nghĩa và những chẩn đoán ban đầu của bệnh, các nguyên nhân, triệu chứng để từ đó tìm ra phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu.

Buổi sinh hoạt lần này đã thu hút đông đảo các hội viên tham gia và là dịp thường niên để mọi người cùng trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y tế, tiếp cận và hội nhập với sự phát triển của khoa học thế giới đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo. Bên cạnh việc giao lưu về chuyên môn thì buổi sinh hoạt với nhiều hoạt động gắn kết, bổ sung thêm nhiều ý tưởng trong học thuật, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh./.

Leave a reply