THƯ CẢM ƠN – NIỀM VUI CỦA NGƯỜI THẦY THUỐC

Bác Cao Xuân Liễn, 80 tuổi được người nhà đưa vào cấp cứu Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng với tình trạng vai bên trái sưng nóng, đỏ, đau, có mủ chảy, kèm theo sốt, mệt mỏi nhiều. Khai thác thông tin được biết, người bệnh tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, tai biến mạch máu não, nằm tại giường hạn chế vận động hơn 1 năm nay. Qua thăm khám và các chỉ định cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ chẩn đoán người bệnh nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng S.aureus, áp xe phần mềm vai lưng trái trên nền bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm đi kèm.
Tiếp nhận người bệnh tại Khoa Nội tổng hợp 2, đội ngũ y bác sĩ khẩn trương điều trị theo phác đồ, chăm sóc thay băng vết thương hàng ngày, luôn theo dõi sát mọi diễn biến, bệnh tình của người bệnh. Không phụ lòng mong mỏi của người nhà và tập thể y bác sĩ, bệnh nhân chuyển biến tích cực từng ngày và đã được xuất viện sau 40 ngày điều trị. Ấm lòng, cảm động trước sự quan tâm chăm sóc, điều trị tận tình của các y bác sĩ, người nhà của bệnh nhân đã viết thư, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, các y bác sĩ Khoa Nội tổng hợp 2 của Bệnh viện: “Bệnh của chồng tôi chuyển biến tích cực, vị trí áp xe đã hết… tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ, y tá, nhân viên Khoa Nội e trong suốt quá trình chồng tôi nằm viện đã quan tâm, thăm khám, nhiệt tình chữa trị, đảm bảo tốt sức khỏe cho chồng tôi”.
Có lẽ đối với người thầy thuốc, không có niềm hạnh phúc nào bằng bệnh nhân của mình khỏi bệnh, hồi phục. Những cái nắm tay thật chặt, những bức thư cảm động và sự cảm ơn chân thành của bệnh nhân gửi đến đội ngũ y, bác sĩ chính là niềm hạnh phúc, là nguồn động viên lớn lao. Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng nói chung và tập thể Khoa Nội tổng 2 nói riêng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bệnh nhân và gia đình người bệnh đã đồng hành, đặt trọn niềm tin, giúp Bệnh viện hoàn thiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình.
Leave a reply