Thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể

Được tiếp nhận chuyển giao từ Bệnh viện Bach Mai, đến nay, kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể đã được bác sỹ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thực hiện thường quy và thành công trên nhiều bệnh nhân, cho kết quả khả quan.

Bệnh nhân nữ, 42 tuổi, ở Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng có sỏi thận hai bên và sỏi niệu quản trái. Người bệnh đã uống thuốc nam để điều trị nhiều năm nay nhưng đến khi xuất hiện các cơn đau nhiều, bệnh nhân đến khám và quyết định thực hiện tán sỏi niệu quản trái kích thước 10mm tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Sau tán, bệnh nhân đã tiểu ra được cặn sỏi và ra viện ngay sáng hôm sau. Người bệnh được uống thuốc bài sỏi và khám lại sau 2 tuần.

Trong xu hướng tỷ lệ mắc sỏi tiết niệu ngày càng gia tăng, việc thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã mang lại hiệu quả, việc ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị sỏi tiết niệu đã giúp giảm tối đa các chỉ định mổ thông thường, giảm số ngày nằm viện, đem lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe cho người bệnh.

Chia sẻ về kỹ thuật này, BSCKI. Nguyễn Đức Du – Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cho biết: “Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị ngoại khoa đối với sỏi tiết niệu hiệu quả và nhẹ nhàng. Bản chất của phương pháp này là sử dụng sóng xung kích để làm vỡ sỏi, sau đó các mảnh vụn sẽ được đào thải ra ngoài theo nước tiểu. Bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể”.

Việc tiếp nhận chuyển giao, triển khai một cách bài bản từ Bệnh viện Bạch Mai đã giúp kỹ thuật được tiếp cận nhanh và điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân mắc sỏi niệu quản tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Nhờ vậy mà người bệnh được hưởng phương pháp điều trị tốt với chi phí thấp, đáp ứng ngày càng đa dạng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

 

Leave a reply