Tiêm vắc xin cúm mùa cho toàn bộ nhân viên y tế – Khỏe để phục vụ bệnh nhân

Căn cứ kế hoạch số 88/KH-SYT về Kế hoạch sử dụng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế tại Hải Phòng năm 2019. Chương trình Tiêm Chủng Mở Rộng- Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cấp 362 liều vắc xin cúm mùa cho bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng thực hiện tiêm chủng cho đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng, những người thường xuyên và trực tiếp làm việc với người bệnh. Vắc xin cúm mùa được tài trợ có tên Vaxigrip thuộc Nhà sản xuất Sanofi Pasteur, Pháp. Vắc xin này phòng được 2 chủng cúm A/H1N1, H3N2 và 1 chủng cúm B được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo năm 2019 – 2020.
 
Nhóm nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc cúm và là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhân viên y tế vẫn nhận thức rằng bệnh cúm không phải là bệnh nguy hiểm đối với những người lao động trưởng thành nên ít thực hiện tiêm chủng phòng bệnh cho chính mình.

Thực hiện theo đúng quy định của Trung tâm y tế dự phòng- Sở Y Tế Hải Phòng, bắt đầu từ ngày 15/08/2019, bệnh viện đã triển khai tiêm phòng cúm mùa cho nhân viên. Hành động thiết thực này mang lại sự an tâm trong công tác cho đội ngũ cán bộ y tế, đồng thời phòng ngừa được việc lây nhiễm chéo giữa cán bộ y tế và người bệnh.

 

Leave a reply