Tiếp đón Đoàn giảng viên Đại học Kristianstad – Thụy Điển thăm quan và làm việc tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Nhân chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Đại học Kristianstad, sáng ngày 31/10, đoàn Trường Đại học Kristianstad – Thụy Điển gồm 2 giảng viên chuyên ngành Điều dưỡng đã đến thăm quan và làm việc tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Tiếp đón đoàn về phía Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng có PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện; bà Trương Thị Minh Tuấn – Trưởng Phòng điều dưỡng cùng Phòng Đào tạo, khối điều dưỡng bệnh viện tham gia tiếp đoàn.

Trường Đại học Kristianstad là một trường đại học quốc tế, hiện đại nằm ở miền nam Thụy Điển. Trường cũng được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu Thụy Điển, nổi bật với công tác đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Tại buổi tham quan, 2 giảng viên của trường đã cùng phía bệnh viện trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, công tác điều dưỡng và đi tham quan một số khoa/phòng như: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu; được trực tiếp quan sát công việc và hoạt động của từng khoa.

Kết thúc buổi tham quan, đoàn Đại học Kristianstad đã đánh giá cao Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong việc lấy bệnh nhân làm trung tâm, đảm bảo sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu. Qua đó, đoàn cũng mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác trong đào tạo nhân lực và đưa sinh viên của trường đến thực tập, làm việc tại Bệnh viện trong thời gian tới. Hi vọng giữa Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và trường Đại học Kristianstad sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài, tăng cường phát triển hợp tác về đào tạo nâng cao và phát triển nguồn nhân lực.

Leave a reply