Tiểu buốt, tiểu rắt đi khám phát hiện dị vật bàng quang

Các bác sĩ Khoa Ngoại thận tiết niệu – Nam học, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vừa nội soi lấy dị vật thành công ra khỏi bàng quang của nam bệnh nhân.

Bệnh nhân nam 23 tuổi, ở An Lão, Hải Phòng vào Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng với biểu hiện tiểu buốt, rắt, đau tức hạ vị khoảng 1 tháng nay. Qua thăm khám, nội soi bàng quang, chụp CT, các bác sĩ Ngoại thận tiết niệu – Nam học phát hiện người bệnh viêm bàng quang, tổn thương nghi là dị vật trong bàng quang kích thước khoảng 2,5cm x1,5cm lơ lửng trong lòng bàng quang.

Bệnh nhân nhanh chóng được bác sĩ thực hiện nội soi bàng quang qua đường niệu đạo, cắt dị vật thành những mảnh nhỏ và lấy hoàn toàn dị vật ra khỏi bàng quang qua đường niệu đạo. Qua khai thác tiền sử được biết, người bệnh đã tự đút dị vật là mảnh nến qua niệu đạo vào bàng quang của mình. Sau nội soi lấy dị vật, tình trạng người bệnh đã ổn định.


TS.BSNT Phạm Việt Hà – Giám đốc chuyên môn hệ Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Trưởng Khoa Ngoại thận tiết niệu – Nam học trực tiếp thực hiện ca nội soi lấy dị vật

Dị vật ở bàng quang là các vật hữu hình do nguyên nhân chủ quan hay khách quan đưa các vật đó qua đường niệu đạo vào trong bàng quang, gặp cả ở nam và nữ. Qua trường hợp này, các bác sĩ Khoa Ngoại ThậnTiết niệu – Nam học, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cảnh báo, hiện nay một số bộ phận giới trẻ thường có lối sống không lành mạnh, có những ý nghĩ không bình thường, luôn muốn tìm những cảm giác mới lạ và có những hành động có thể gây hại cho bản thân và người khác như là việc tự đút các dị vật vào niệu đạo, bàng quang sẽ có thể làm tổn thương niệu đạo, tổn thương bàng quang, gây ra nhiều bệnh sau này cho đường tiết niệu và sinh dục. Đối với những trường hợp nhẹ người bệnh có thể tự rút ra được, đối với những trường hợp nặng có thể nguy kịch tính mạng.

Dị vật sau khi được lấy thành công

 

Việc xử trí sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy không nên ngại ngần, giấu diếm mà ngay khi người bệnh có các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở y tế để khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến lĩnh vực thận tiết niệu – nam học.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng sở hữu hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tối tân, giúp phát hiện sớm nhiều căn bệnh khó, nguy hiểm trong thời gian ngắn, đặc biệt đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả, dễ dàng,mang đến cho người bệnh sự thoải mái và thân thiện nhất.

 

Leave a reply