Tổ chức thành công chương trình: Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý tăng huyết áp

Nhằm giúp các bác sĩ quản lý, điều trị hiệu quả bệnh lý tăng huyết áp đồng thời cùng cập nhật, trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực này, chiều ngày 08/04 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổ chức Chương trình Cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý Tăng huyết áp.

Tăng huyết áp hiện đang là vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng lo ngại với số lượng người mắc phải ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Vì vậy, các tiêu chuẩn chẩn đoán tăng huyết áp cũng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời để cải thiện tỉ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong và các biến chứng do tăng huyết áp gây ra.

Tại chương trình, các đại biểu được Ths.BS Nguyễn Duy Chinh – Trưởng Khoa các bệnh mạch máu – Bệnh viện Tim Hà Nội cập nhật, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý tăng huyết áp năm 2021. Lựa chọn thuốc trong một số tình huống lâm sàng cụ thể. Tăng huyết áp có rất nhiều nguy cơ gây biến cố nghiêm trọng về tim mạch cho người bệnh, cũng tại chương trình, Ths.BS Vũ Học Huấn – Trưởng Khoa Tim mạch – Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã cung cấp nội dung về Điều trị bệnh nhân tim mạch: Đánh giá hiệu quả qua con số hay yếu tố nguy cơ.

Chương trình đã thu hút gần 100 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố cùng sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu đến từ Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Đây cũng là một trong những nền tảng quan trọng, tối ưu việc triển khai điều trị và quản lý bệnh Tăng huyết áp. Từ đó, tăng cường hiệu quả công tác chẩn đoán, điều trị, quản lý, trao đổi, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ toàn bệnh viện, các cơ sở y tế đồng thời đảm bảo công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân.

 

 

Leave a reply