Tổ chức thành công chương trình hội thảo khoa học chuyên đề loãng xương

   Chiều ngày 26/12, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng phối hợp với Hội Loãng xương Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chuyên đề: Điều trị loãng xương trước và sau gãy xương.

Hội thảo với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xương khớp: PGS.TS. Vũ Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Loãng xương Hà Nội; PGS.TS. Hà Kim Trung – Chuyên gia Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống – Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Hải Phòng – Vĩnh Bảo; TS.BS Hoàng Văn Dũng, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng; TS.BS Trần Thị Tô Châu – Phó Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai; Phó Chủ tịch Hội Loãng xương Hà Nội.


Loãng xương là bệnh thầm lặng, đa phần không có triệu chứng gì cho đến khi gãy xương. Tại Việt Nam, tỉ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú; cứ mỗi 3 giây có 1 người gãy xương. Loãng xương dẫn đến việc gia tăng nguy cơ bị gãy xương như gãy lún đốt sống; gãy xương cổ tay và đặc biệt nặng nề là gãy cổ xương đùi. 20% trường hợp gãy cổ xương đùi do loãng xương có thể tử vong trong vòng một năm sau đó, 30% bị tàn phế hoàn toàn, 40% phụ thuộc vào người khác và 80% không thể tái hòa nhập với cộng đồng. Con số đáng báo động trên đã được công bố tại buổi Hội thảo khoa học.

Cũng tại đây, các chuyên gia đầu ngành đã cùng cập nhật, trao đổi nhiều kiến thức mới liên quan đến chẩn đoán và điều trị Gãy xương do loãng xương; Phiên giải kết quả đo mật độ xương trong chẩn đoán và theo dõi đáp ứng điều trị loãng xương; tìm hiểu phương pháp Tạo hình thân đốt sống trong gãy xương đốt sống do loãng xương: chỉ định và chống chỉ định.


 

Không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, góp phần phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị tốt hơn cho bệnh nhân cơ xương khớp, thông qua hội thảo, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng phối hợp cùng Hội Loãng xương Hà Nội mong muốn từng bước cải thiện sức khỏe xương của người Việt, để người Việt có một khung xương vững chắc trong suốt cuộc đời.

Leave a reply