TỔNG KẾT KÌ THỰC TẬP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LIMOGES TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẢI PHÒNG

Trưa ngày 25/1 vừa qua, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức buổi gặp mặt tổng kết kì thực tập với nhóm sinh viên Y khoa Trường Đại học Limoges (Pháp). Tham dự chương trình có TS.BSNT. Hoàng Văn Dũng – Giám đốc điều hành Bệnh viện; BS. Phạm Thị Huệ – Trưởng Phòng Đào tạo – Quản lý chất lượng, đại diện lãnh đạo các Khoa thuộc Bệnh viện cùng nhóm sinh viên.

Trong thời gian hơn 1 tháng thực tập tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Nội tổng hợp 2, nhóm sinh viên đã có cơ hội được học tập, làm việc và tìm hiểu về hệ thống y tế tại Việt Nam cũng như Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Kết thúc kì thực tập, các sinh viên đã đánh giá cao về môi trường học tập và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp; đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng phối kết hợp với nhau rất tốt. Khách hàng khi đến với Bệnh viện được thăm khám một cách khẩn trương, nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi. Trang thiết bị y tế hiện đại, các máy xét nghiệm CT, MRI hỗ trợ chẩn đoán lâm sàng được trang bị đầy đủ, đồng bộ.


Riêng trong năm 2023, Bệnh viện đã tiếp nhận 14 sinh viên nước ngoài đến thực tập. Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã trở thành cơ sở thực hành của rất nhiều sinh viên ngành Y, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế, Bệnh viện cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế bền chặt với các Bệnh viện, Trường Đại học lớn trên thế giới. Các sinh viên đều đánh giá cao về môi trường thực hành tại Bệnh viện giúp tập trung phát triển, học hỏi với đầy đủ các chuyên khoa, tạo nền tảng vững chắc cho việc đào tạo ngành Y về lâu dài.


Leave a reply