TP. Hồ Chí Minh gọi, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trả lời

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã huy động nhân lực của một số tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và miền Trung để tham gia hỗ trợ chống dịch Covid -19 tại đây. Tại Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng được huy động 5 nhân sự tham gia công tác chống dịch.

Chỉ ngay sau ít phút “nhận lệnh”, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã phát động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các y bác sĩ tình nguyện lên đường. Sáng ngày 13/7, Bệnh viện đã tổ chức Lễ ra quân nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Lễ ra quân nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn chi viện của bệnh viện gồm 5 điều dưỡng đều có chuyên môn tốt, sức trẻ và đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

5 điều dưỡng tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ về quyết định lần này, điều dưỡng Phạm Thị Mai – Khoa Tiêu hóa nội soi, cô gái duy nhất của đoàn Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng xung phong tham gia chi viện cho biết: Nhìn thấy các đồng nghiệp của mình, các cán bộ nhân viên ở các khu cách li ngày đêm gồng mình chống dịch đã thôi thúc tôi lên đường góp sức nhỏ của mình vào cuộc chiến chống dịch này. Trước giờ đi tôi rất tự tin,  hân hoan và hạnh phúc vì được hoà cùng vào với không khí, tinh thần mạnh mẽ quyết chiến của cả đoàn. Tôi mong bản thân tôi cũng như các anh chị em của đoàn luôn có sức khoẻ để cùng nhau vượt qua đại dịch này.

 


Biểu dương, động viên tinh thần tình nguyện của 5 điều dưỡng tham gia, tại lễ ra quân, PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành bệnh viện mong muốn, căn dặn: với chuyên môn, năng lực sẵn có cùng sức trẻ, nhiệt huyết xông pha, các thành viên tham gia sẽ phát huy truyền thống, bản sắc của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, quyết tâm hỗ trợ hết mình, giúp TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh. Bệnh viện cũng mong muốn các đồng chí chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sớm trở về.

Leave a reply