Triển khai Mạng lưới Đào tạo tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Chiều 29/01, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt và triển khai Mạng lưới đào tạo tại Bệnh viện. Thành phần tham dự có 52 thành viên của mạng lưới đào tạo, bao gồm PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện; lãnh đạo các khoa/phòng và đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng là đầu mối của mảng đào tạo tại các khoa/phòng.

Ngay sau khi có quyết định thành lập, Mạng lưới đào tạo Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã có buổi ra mắt đầu tiên. Mạng lưới với nhiệm vụ: Xây dựng kế hoạch đào tạo của khoa/phòng; Lập danh sách đăng ký tham gia cho các nội dung đào tạo liên quan; Phối hợp cùng phòng đào tạo và Nghiên cứu khoa học tổ chức, triển khai các hoạt động đào tạo tại các khoa/phòng, tại bệnh viện và ngoại viện theo kế hoạch đề ra và đảm bảo chất lượng; Giám sát, theo dõi, đốc thúc sự tham gia của nhân viên các khoa/phòng trong các hoạt động đào tạo; Phối hợp với phòng đào tạo và nghiên cứu khoa học theo dõi tiến độ đạt số tiết CME của nhân viên để có kế hoạch sắp xếp người tham gia các nội dung đào tạo một cách đầy đủ và hiệu quả.

Thay mặt mạng lưới, BS Phạm Thị Huệ – Phó Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong buổi ra mắt cũng đã trình bày về kết quả đào tạo năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Bệnh viện. Trong năm 2018, bệnh viện đã tổ chức được 248 số lớp học; 6987 tổng số lượt nhân viên tham gia đào tạo và Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã được Bộ Y tế cấp mã cơ sở đào tạo liên tục. Hàng tuần, các chuyên gia bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh và chuyên gia của bệnh viện ĐKQTHP tham gia giảng bài tại bệnh viện; bệnh viện cũng luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các bác sỹ đi học nâng cao như CKI, CKII,Ths, TS… Cũng tại buổi ra mắt, kế hoạch đào tạo năm 2019 đã được triển khai cụ thể với nhiều giải pháp và cách thức thực hiện. Trong năm 2019 bệnh viện tổ chức thêm hoạt động đào tạo mới – đào tạo ngắn buổi trưa hàng tuần, với thời lượng là 2 buổi/ tuần cho nhân viên y tế của bệnh viện.

Học tập suốt đời không chỉ là nhiệm vụ của người hành nghề y mà còn là giải pháp sống còn của ngành y tế bởi vậy công tác đào tạo luôn được bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng chú trọng hàng đầu để nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực y tế.Việc ra mắt và triển khai mạng lưới đào tạo đã đánh dấu bước phát triển mới của bệnh viện, là một trong những cơ sở nền tảng quan trọng để giữ vững và nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao của người bệnh.

Leave a reply