Triển khai thành công phẫu thuật nội soi khớp khuỷu tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

       Mới đây, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã thực hiện thành công kỹ thuật nội soi khớp khuỷu cho bệnh nhân nam 34 tuổi, ở Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cách đây hơn 1 năm, bệnh nhân bị chấn thương khuỷu trái. Sau chấn thương, bệnh nhân đã điều trị bằng bó lá, sau bó lá xuất hiện hạn chế vận động khuỷu trái. Mặc dù đã đi khám và tập phục hồi chức năng ở nhiều nơi nhưng không đỡ, người bệnh được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình khám với chẩn đoán: Hạn chế vận động khuỷu Trái do nguyên nhân cơ học và tư vấn cho người bệnh thực hiện mổ nội soi gỡ dính khuỷu trái, mài tạo hình phần xương lạc chỗ và làm lại vận động khớp khuỷu. Ca phẫu thuật được tiến hành thành công. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi nhanh, tập lại vận động sớm ngay ngày hôm sau phẫu thuật.

       Hình ảnh hạn chế vận động khuỷu trái của người bệnh trước  phẫu thuật nội soi khớp khuỷu

     Theo Ths. Bs Nguyễn Hữu Mạnh- Trưởng kíp phẫu thuật: Kỹ thuật nội soi khớp khuỷu giúp điều trị hiệu quả bệnh lý đau và cứng khớp khuỷu phổ biến do nhiều bệnh lý hoặc sau chấn thương, sau mổ xương mà điều trị bằng các phương pháp không hiệu quả. Đây cũng là một kỹ thuật mới, có độ khó cao, khó thực hiện vì cấu trúc khớp khuỷu rất phức tạp gồm nhiều dây thần kinh và mạch máu quan trọng. Các bác sĩ phải nắm vững giải phẫu và có nhiều kinh nghiệm mới mổ thành công. Ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, hạn chế tối đa cứng khuỷu thứ phát, bằng phương pháp nội soi nên so với mổ mở, bệnh nhân ít đau đớn và sớm phục hồi vận động, trở lại sinh hoạt bình thường.


Lần đầu tiên được triển khai tại Hải Phòng, kỹ thuật nội soi khớp khuỷu được thực hiện bởi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa bác sĩ tuyến Trung ương và bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã mang lại kết quả điều trị rất khả quan cho người bệnh. Bằng sự hợp tác, trao đổi toàn diện về chuyên môn, thành công này cũng khẳng định thêm tay nghề của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong việc từng bước làm chủ các kỹ thuật cao, giúp người dân ngay tại địa phương được thụ hưởng những dịch vụ y tế tiên tiến nhất mà trước đây chỉ các cơ sở tuyến trên mới làm được.


 

Luôn chú trọng vào chuyên môn, áp dụng nhiều kỹ thuật mới, hiện đại, nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành tại các Bệnh viện như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai…về trực tiếp thực hiện phẫu thuật,Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại với cuộc sống năng động, không đau đớn; đồng hành cùng họ trong suốt quá trình phục hồi.

Leave a reply