TUẦN LỄ GLÔCÔM THẾ GIỚI: “Đoàn kết vì một thế giới không có bệnh Glôcôm”

🎯 GLÔCÔM (Glaucoma) được mệnh danh là “kẻ cắp thị giác thầm lặng”, lấy mất thị lực người bệnh vĩnh viễn không hồi phục và là nguyên nhân gây mù lòa phổ biến thứ hai thế giới, chỉ sau đục thủy tinh thể. Căn bệnh này đã ảnh hưởng tới gần 80 triệu người từ 40 – 80 tuổi (tính đến 2020). Đáng chú ý, trong tổng số bệnh nhân mắc Glôcôm trên toàn thế giới, Châu Á chiếm tới 47%, trong đó gần 50% người không biết mình có bệnh. Trong khi đó, mất thị lực do bệnh Glôcôm có thể ngăn chặn nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm.

Trong năm vừa qua tại Trung tâm Mắt, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp OCT võng mạc và thần kinh thị giác; máy đo nhãn áp hơi không tiếp xúc, nhãn áp Goldman; máy đo thị trường Humphrey; máy chụp ảnh đáy mắt màu… đội ngũ bác sĩ đã khám, phát hiện kịp thời hàng trăm ca bệnh Glôcôm phức tạp, từ đó tầm soát quản lý theo dõi bệnh nhân Glôcôm hiệu quả.

Hưởng ứng tuần lễ bệnh Glôcôm thế giới năm 2024 (từ 10 – 16/03/2024) với chủ đề “Đoàn kết vì một thế giới không có bệnh Glôcôm”, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng triển khai chương trình:“ Quản lý theo dõi bệnh nhân Glôcôm” với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ, đánh giá sự tiến triển của bệnh từ những thay đổi nhỏ nhất với mỗi bệnh nhân.

Hãy liên hệ đặt lịch hẹn khám mắt định kỳ, tư vấn sớm giúp bảo vệ thị giác của chính các bạn, những người thân yêu xung quanh mình và cả cộng đồng nhé!!!

Leave a reply