Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Nhằm trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và kỹ năng xử lý tình huống trong cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, chiều ngày 13/11, Tổng công ty Hàng Kênh phối hợp với Công an thành phố tổ chức buổi tập huấn PCCC cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện. Tham dự chương trình có:  Ông Vũ Quốc Uy – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng Kênh; ông Lương Văn Tích – Giám đốc Tài chính Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng; đại diện cán bộ tuyên truyền thuộc Công an thành phố cùng đội ngũ nhân sự Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, một số vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH hiện nay. Đặc biệt thông qua các sự cố xảy ra trong thực tế, cán bộ PCCC hướng dẫn từng cách xử lý tình huống cụ thể. Trong phần thực hành, các học viên được học cách sử dụng trang thiết bị, phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở, phương pháp sử dụng dây trong công tác CNCH; cách dập tắt đám cháy khay xăng bằng bình chữa cháy…

Qua đợt huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đã giúp cho mỗi nhân sự Bệnh viện trong hệ thống Tổng công ty Hàng Kênh được bổ sung và nâng cao kiến thức về công tác PCCC và CNCH, các biện pháp phòng cháy, đồng thời sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy, phương tiện CNCH tại chỗ; nhận thức sâu hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC và CNCH để chủ động, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ có thể xảy ra, phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy đảm bảo kịp thời, có hiệu quả. 

Leave a reply