Vận chuyển cấp cứu kịp thời thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên biển

Ngày 14/11 vừa qua, trong hải trình trên vùng biển Việt Nam, thuyền viên tàu Max King bị bỏng dầu độ 2, 3 đã được Đội xe cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cấp cứu và vận chuyển kịp thời đến Bệnh viện.

9h30 sáng 14/11, Đội xe cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng nhận được tin báo từ đại diện Công ty Hội An về trường hợp một thợ máy trên tàu Max King bị bỏng dầu, còn cách biển Đồ Sơn 40 hải lí. Đội xe khẩn trương bố trí, điều động phương tiện cấp cứu di chuyển ra bến tàu Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Thông tin trước đó, vào ngày 12/11 trong quá trình làm việc, thợ máy (quốc tịch Ấn Độ) đã bị bỏng dầu ở mu bàn tay và gan bàn tay phải độ 2, 3. Với mức độ bỏng sâu, trên tàu nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và được đưa về bờ khẩn cấp.
Đến 15h ngày 14/11, lực lượng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tiếp cận được thuyền viên gặp nạn trên biển Hòn Dáu cách đất liền 5 hải lí bằng tàu hoa tiêu. Sau khi kiểm tra vết thương, các vận động vật lí của các chi, đồng thời trấn an tâm lí cho nạn nhân, lực lượng cấp cứu của Bệnh viện khẩn trương chuyển bệnh nhân về Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – nơi đang có đội ngũ các y bác sỹ sẵn sàng tiếp nhận và điều trị tận tình cho người bệnh.

‼️Cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngoại viện luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng, không chỉ giúp cứu sống bệnh nhân mà còn thúc đẩy quá trình hồi phục của bệnh. Thời gian qua, dịch vụ cấp cứu, vận chuyển cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã được triển khai một cách nhanh chóng, thuận lợi, an toàn và hiệu quả, đã và đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy của quý khách hàng. Trong đó, trường hợp thuyền viên người nước ngoài được cấp cứu và vận chuyển kịp thời tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng không phải là trường hợp đầu tiên.

 

 

 

Leave a reply