Vượt hơn 1.000 km, vận chuyển kịp thời bệnh nhân quốc tế hồi hương

Vừa qua, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã vượt hơn 1.000km, trải qua nhiều điểm đến: Cửa khẩu Quốc tế Nậm Phao (Lào) – Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) để vận chuyển kịp thời bệnh nhân quốc tế hồi hương.

Tại Thái Lan, trong quá trình làm việc, anh Wu Bo Li, sinh năm 1979 (quốc tịch Trung Quốc) gặp tai nạn và bị chấn thương sọ não. Bệnh nhân đã được điều trị tại Bệnh viện Udon Thani (Thái Lan). Khi bệnh tình đã tiến triển ổn định, bệnh nhân muốn được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng (Việt Nam) để điều trị tiếp trước khi trở về nước.

Ngay khi nhận được tin báo, vì tính chất của bệnh mà không thể đi được bằng đường hàng không, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã cử ngay một đội ngũ tham gia gồm: nhân viên tổ xe Nguyễn Hồng Phong; điều dưỡng Phùng Anh Tuấn – Tổ vận chuyển bệnh nhân; phiên dịch kiêm điều dưỡng Nguyễn Thị Bình Chi – Phòng Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cùng đầy đủ phương tiện cấp cứu khẩn trương di chuyển bằng đường bộ đến Cửa khẩu Quốc tế Nậm Phao (Lào) để tiếp nhận bệnh nhân.

Vượt qua hơn 450 km di chuyển liên tục, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tiếp nhận được bệnh nhân tại cửa khẩu Quốc tế Nam Phao từ lực lượng y tế của Bệnh viện Udon Thani (Thái Lan). Tuy nhiên, nguyện vọng của người bệnh lúc này là mong muốn được tìm người thân và trở về nước, xét thấy tình trạng bệnh cũng đã ổn định, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện lại tiếp tục hành trình hơn 600 km từ điểm tiếp nhận (Lào) vận chuyển bệnh nhân tới Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn – Việt Nam). Tại đây, sau khi giúp người bệnh hoàn tất các thủ tục, bệnh nhân đã gặp lại được người thân và trở về nước trong niềm vui mừng và xúc động.

Có thể nói, đây là ca chuyển viện quốc tế rất đặc biệt. Đội ngũ nhân viên y tế đã vượt qua quãng đường hơn 1.000 km với các điểm đến trong 3 nước: Lào – Việt Nam- Trung Quốc để tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân. Với quãng đường xa, thời gian di chuyển liên tục, đội ngũ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã luôn phải đảm bảo di chuyển người bệnh an toàn với tốc độ ổn định, tránh mọi gồ ghề, va chạm và đưa bệnh nhân về nước thành công.

Leave a reply