Ý nghĩa Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020: “Từ trái tim – đến trái tim”

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng, cùng nhau tạo nên những nghĩa cử cao đẹp, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 
 Sau Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra ở nhiều nơi, tuy nhiên năm nay, điều này càng trở nên trầm trọng hơn do dịch bệnh COVID-19. Vì sợ tập trung đông người có thể lây nhiễm virus Covid-19 nên hàng loạt các ngày hội hiến máu đã bị huỷ bỏ, nhiều bệnh nhân nhập viện đã không còn máu để truyền, chỉ số huyết sắc tố vẫn liên tục giảm mà không cản lại được.
 
 Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chia sẻ, khắc phục vấn đề thiếu máu truyền cho người bệnh trong thời điểm hiện tại và góp phần cung cấp đủ lượng máu an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị, chiều ngày 17/02 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”. Tại Ngày hội, ban lãnh đạo cùng hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên y tế của bệnh viện đã trực tiếp tham gia chương trình. Đặc biệt, chương trình đã lan tỏa được rộng khắp, ghi nhận nhiều trường hợp là các bệnh nhân, người thân và nhiều bạn trẻ đã sôi nổi, hào hứng đến tham gia hiến máu. Kết quả lượng máu được hiến đã lên đến 129 đơn vị máu và sẽ được chuyển thẳng vào Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp…
 Với nguồn máu thu được từ hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hi vọng sẽ đồng hành cùng người bệnh vượt qua được “ cơn bão” thiếu máu trầm trọng như hiện nay, góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và vai trò xung kích trong mọi hoạt động xã hội, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

 

 

 

Leave a reply