Tăng cường các buổi trao đổi, thảo luận để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Đề cao nhân tố con người luôn được ưu tiên hàng đầu, BVĐKQT đã không ngừng mở rộng và duy trì các buổi trao đổi, thảo luận y khoa nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu, nhiệm vụ của Bệnh viện.

Thời gian qua, bệnh viện đã ưu tiên rất lớn cho việc tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi kiến thức cho đội ngũ bác sĩ toàn bệnh viện cùng các chuyên gia, giáo sư hàng đầu đến từ các bệnh viện tuyến trung ương trên Hà Nội. Nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực đó, chiều 17/11/2018 vừa qua, GS.TS Nguyễn Quốc Kính -Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa BV Việt Đức đã có buổi giảng dạy tại BVĐKQT với chủ đề “Xử trí viêm tụy cấp nặng”’

GS.TS Nguyễn Quốc Kính đã nhấn mạnh sự nguy hiểm của viêm tụy cấp

        Viêm tụy cấp được đánh giá là bệnh có diễn biến nhanh và rất nguy hiểm. Biến chứng nguy hiểm nhất là suy đa tạng, là nguyên nhân tử vong cao nhất. Viêm tuỵ cấp nặng càng có nhiều tạng suy, nguy cơ tử vong sẽ càng cao. Tại buổi giảng bài, GS.TS Nguyễn Quốc Kính đã nhấn mạnh sự nguy hiểm của viêm tụy cấp, đồng thời đã chỉ rõ những nguyên nhân, biểu hiện của bệnh. Đặc biệt, ông cũng nêu rõ việc cấp cứu và điều trị bệnh đòi hỏi phải chính xác, nhanh chóng. Người bệnh viêm tụy cấp nặng cần được vào viện điều trị tại các đơn vị hồi sức tích cực với nguyên tắc điều trị sớm, tích cực và theo dõi chặt chẽ.

       Bằng chuyên môn vững chắc của mình, giáo sư đã có buổi chia sẻ, trao đổi với đội ngũ y bác sĩ bệnh viện những kiến thức vô cùng hữu ích.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Hồi – Gíam đốc BV đã gửi lời cảm ơn và dành tặng bó hoa tươi thắm tới GS.TS Nguyễn Quốc Kính

Trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, phát biểu tại buổi trao đổi, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Hồi – Gíam đốc BV đã gửi lời cảm ơn và dành tặng bó hoa tươi thắm tới GS.TS Nguyễn Quốc Kính – người thầy đã truyền bá những kiến thức, kinh nghiệm quý giá của mình tới thế hệ y bác sỹ trẻ. Đồng thời, Giám đốc BV Nguyễn Thanh Hồi cũng khẳng định sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của bệnh viện  để đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân thông qua các bài giảng, buổi trao đổi thảo luận như hôm nay./.

Leave a reply